Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có đẹp và an toàn không?

Xu hướng làm đẹp bằng việc can thiệp thẩm mỹ dần được ưa chuộng bởi tính nhanh gọn và hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Việc sở hữu một chiếc mũi cao, thon đẹp chưa bao giờ trở nên dễ dàng như thế bởi những kĩ thuật thẩm mỹ hiện đại ngày nay. Vậy bạn có biết nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có nên nâng mũi bán cấu trúc không và cần lưu ý những gì để có chiếc mũi đẹp nhưng vẫn an toàn?

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp cải tạo hình dáng mũi từ phần sống mũi cho đến đầu mũi, cánh mũi. Điểm đặc biệt của loại phương pháp này là dùng kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học để mang lại tỷ lệ mũi đẹp hơn nhưng vẫn tự nhiên như thật.

Vậy nâng mũi bán cấu trúc là gì? Thực tế đây chỉ là tên gọi của một dạng nâng mũi cấu trúc, thay vì thực hiện chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi thì với nâng mũi bán cấu trúc chỉ chỉnh sửa một phần để mang lại dáng mũi theo mong muốn của khách hàng. 

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Mục đích cuối cùng của nâng mũi bán cấu trúc là gì? Đơn giản là nhằm giúp khách hàng có một chiếc mũi cao, đẹp, hài hòa với gương mặt.

Tuy nhiên phương pháp nâng mũi bán cấu trúc khá kén khách hàng bởi nó chỉ thực hiện trong những trường hợp mũi ít khuyết điểm và không cần tác động đến toàn bộ cấu trúc mũi. Hoặc dành cho những khách hàng không muốn chỉnh sửa hình dạng mũi quá nhiều.

Quy trình nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Để hiểu rõ hơn về nâng mũi bán cấu trúc là gì bạn hãy tham khảo về quy trình nâng mũi dưới đây của các trung tâm thẩm mỹ uy tín.

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng mũi để tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

Bước 2: Thử phản ứng thuốc và kiểm tra sức khỏe có đủ điều kiện để phẫu thuật không.

Bước 3: Gây tê vùng mũi cần phẫu thuật.

Bước 4: Lấy sụn tự thân (sụn sườn hoặc sụn vành tai)

Bước 5: Cắt gọn sụn tự thân hoặc nhân tạo theo tỉ lệ và kích thước tính toán ban đầu.

Bước 6: Bóc tách khoang mũi và đặt sụn, sau đó nắn chỉnh sao cho đúng dáng mũi mà khách hàng mong muốn.

Bước 7: Sử dụng chỉ thẩm mỹ để đóng vết phẫu thuật, an toàn và không để lại sẹo.

Bước 8: Chăm sóc và theo dõi sau phẫu thuật.

Quy trình nâng mũi bán cấu trúc là gì?

 

Quy trình nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc có vĩnh viễn không?

Theo các chuyên gia trong ngành, Nâng mũi bán cấu trúc có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều sp với những phương pháp nâng mũi thông thường.

Bạn chỉ mất khoảng 7 – 10 ngày để tình trạng sưng bầm sau phẫu thuật hồi phục. Và sau khoảng 1 tháng thì bạn sẽ sở hữu một chiếc mũi cao, thon và đẹp chuẩn tự nhiên.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà độ bền của dáng mũi sẽ khác nhau, tuy nhiên tuổi thọ trung bình của nâng mũi bán cấu trúc lên đến 20 năm.

Điểm khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Mọi người cứ hay nhầm lẫn giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc là gì, đôi khi lại nghĩ chúng là một. Tuy nhiên 2 phương pháp này về cơ bản vẫn có những điểm giống bạn khác nhau.

Điểm khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Điểm khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Bạn nên xem bảng so sánh dưới đây để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất nhé.

Nâng mũi cấu trúc Nâng mũi bán cấu trúc
Bản chất Thực hiện quá trình thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi

 • Mũi nhiều khuyết điểm
 • Mũi gồ, lệch, vẹo
 • Mũi thấp, hếch
Chỉnh sửa và can thiệp một phần cấu trúc mũi

 • Mũi ít khuyết điểm
 • Đầu mũi to, thô
 • Sống mũi thấp
Thời gian thực hiện 60 phút (tùy theo khuyết điểm và dáng mũi) 30 – 45 phút
Biện pháp Gây mê nhẹ Gây tê
Thực hiện
 • Dựng lại trụ mũi
 • Nâng sống mũi và tạo hình đầu mũi, sống mũi
 • Khắc phục mọi khuyết điểm của mũi để hài hòa với gương mặt
 • Nâng cao mũi
 • Làm gọn cánh mũi hoặc đầu mũi.
 • Không can thiệp sâu vào cấu trúc bên trong của mũi
Ưu điểm
 • Tác động toàn diện và hoàn toàn cấu trúc mũi
 • Hiệu quả với mọi dáng mũi
 • Dáng mũi đẹp và bền vững bởi liên kết tốt
 • Hạn chế biến chứng
 • Có thể sửa được mũi hỏng do thẩm mỹ thất bại, do tai nạn hoặc biến chứng
 • Thực hiện nhanh và đơn giản
 • Không can thiệp quá sâu nên thời gian phục hồi nhanh
 • Không mất quá nhiều chi phí
Nhược điểm
 • Chi phí cao
 • Đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề cao
 • Công nghệ hỗ trợ tiên tiến mới thực hiện được
 • Không xử lý được những khuyết điểm khó của mũi

Có nên nâng mũi bán cấu trúc không?

Bạn đã biết nâng mũi bán cấu trúc là gì chính vì thế khi nâng mũi bạn phải xác định được tình trạng khuyết điểm của mũi để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Trường hợp mũi bạn ít khuyết điểm như phần đầu và cánh mũi không quá to bạn chỉ muốn cải thiện độ cao của sống mũi; hoặc mũi bạn đã cao sẵn nhưng bạn muốn thu hẹp cánh mũi để trông thon gọn hơn… Thì việc lựa chọn nâng mũi bán cấu trúc là vô cùng hợp lý.

Còn nếu bạn sở hữu chiếc mũi có quá nhiều khuyết điểm như: mũi lệch, vẹo, đầu mũi to, cánh mũi bè, biến chứng do phẫu thuật hoặc tai nạn… thì việc nâng mũi bán cấu trúc không thể khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm trên. Vậy nên bạn cần lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc để thay đổi toàn bộ hình dáng, cấu trúc mũi để được vẻ đẹp tự nhiên như mong muốn. Không những có được chiếc mũi đẹp, mà khi nâng mũi, cấu trúc khuôn mặt xung quanh mũi cũng sẽ thay đổi, đôi mắt của bạn sẽ trông to tròn hơn giúp bạn có đôi mắt đẹp hài hòa với khuôn mặt.

Bên cạnh đó yếu tố an toàn luôn được xem trọng bởi việc can thiệp dao kéo lên gương mặt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp của bạn. Có thể khẳng định việc nâng mũi bán cấu trúc rất an toàn nếu bạn lựa chọn những địa điểm uy tín, bác sĩ chuyên nghiệp, kỹ thuật tiên tiến. Và đặc biệt là chế độ chăm sóc cẩn thận.

nâng mũi bán cấu trúc là gì có nên thực hiện không

Có nên nâng mũi bán cấu trúc không?

Những lưu ý khi nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Bạn đã nắm rõ khái niệm về nâng mũi bán cấu trúc là gì đúng không nào? Nâng mũi bán cấu trúc sẽ mang lại vẻ đẹp toàn diện hơn cho gương mặt, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn trong đó những rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kỹ thông tin. Chính vì vậy bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể nâng mũi bán cấu trúc thành công và trở nên xinh đẹp hơn.

Lựa chọn địa điểm an toàn, uy tín

Để có thể an tâm về chất lượng dịch vụ, độ an toàn bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ với chất lượng được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Đội ngũ y bác sĩ với tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Đặc biệt là nhận được đánh giá cao từ khách hàng bởi độ thành công, đẹp, và không gây di chứng.

Khám và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện

Trước khi tiến hành thẩm mỹ nên tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe để tránh những rủi ro trong quá trình nâng mũi. Cũng như đưa ra phác đồ thực hiện để tìm ra phương pháp phù hợp và mang lại kết quả như mong muốn.

Chuẩn bị tâm lý

Phẫu thuật nâng mũi ảnh hưởng trực tiếp đến gương mặt và cần có thời gian hồi phục nhất định. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý để chào đón những thay đổi mới của khuôn mặt cũng như những biến đổi trong thời gian đợi lành vết thương.

Chăm sóc và lưu ý sau khi nâng mũi

Bạn đã giải đáp được câu hỏi nâng mũi bán cấu trúc là gì. Nếu bạn đã tiến hàng nâng mũi thì bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tại cơ sở thẩm mỹ về những thực phẩm cần hạn chế ăn hoặc cần bổ sung để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Bên cạnh đó còn hạn chế những tác động mạnh lên mũi khiến sụn bị lệch hay tổn thương để có dáng mũi đẹp và bền lâu.

Nếu như vùng quanh mũi có dấu hiệu mọc các loại mụn trên mặt thì bạn có thể sử dụng các mỹ phẩm trị mụn lành tính. Nhưng nên nhớ là hỏi thăm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Hoặc nếu không được, đừng lo vẫn có những cách trị thâm mụn hiệu quả cho bạn tham khảo.

Những trường hợp không được phép nâng mũi

Có một số trường hợp không được phép nâng mũi. Dưới đây là một số trường hợp không nên tiến hành phẫu thuật nâng mũi:
 • Người có tiền sử mắc bệnh tim mạch: Bệnh nhân có các vấn đề tim mạch nghiêm trọng hoặc tiền sử bệnh tim không ổn định thường không được đề nghị nâng mũi do nguy cơ gây ra về sức khỏe.
 • Người bị máu khó đông: Những người có các vấn đề về đông máu hoặc đang sử dụng các loại thuốc làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu có thể không phù hợp với phẫu thuật nâng mũi do rủi ro cao về chảy máu sau phẫu thuật.
 • Bệnh nhân cao huyết áp hoặc tiểu đường cấp độ nặng: Các bệnh nhân có tình trạng cao huyết áp không kiểm soát hoặc tiểu đường không kiểm soát cũng không được đề nghị nâng mũi do rủi ro cao về sức khỏe.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú: Trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, phẫu thuật nâng mũi không được khuyến nghị do tác động tiềm năng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé.
 • Người đang trong thời gian điều trị bệnh và sử dụng thuốc: Nếu bạn đang điều trị một bệnh hoặc sử dụng thuốc, đặc biệt là các thuốc gây tê hoặc gây mê, bạn nên thảo luận với bác sĩ để xem liệu phẫu thuật nâng mũi có phù hợp trong tình huống của bạn hay không.
 • Người dị ứng với thuốc gây tê hoặc gây mê: Nếu bạn có tiền sử dị ứng hoặc phản ứng không mong muốn đối với các loại thuốc gây tê hoặc gây mê, phẫu thuật nâng mũi có thể không an toàn cho bạn.

Trùm Review vừa giới thiệu đến bạn nâng mũi bán cấu trúc là gì. Chắc hẳn đã giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn để làm đẹp thêm cho gương mặt đặc biệt là chiếc mũi của mình. Đừng quên theo dõi Trùm Review để nhận được nhiều chia sẻ hữu ích và thú vị hơn nữa.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa điểm Mỹ phẩm
Review sản phẩm viên uống nở ngực Orihiro
Viên uống BBB Orihiro giúp ngực nở nang căng tràn sức sống
Kem mắt meishoku
Kem mắt Meishoku: Sản phẩm trị thâm mắt số 1 đến từ Nhật Bản
mụn nội tiết nên uống gì
Bị mụn nội tiết nên uống gì? Top 7 thuốc uống trị mụn nội tiết
Làm đẹp Sức khoẻ
“Bơi trên cạn” - bài tập tăng chiều cao đơn giản
Khỏe đẹp khi áp dụng 10 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhanh
Lựa chọn trang phục hack dáng
11 cách tăng chiều cao đảm bảo hiệu quả chỉ sau 1 tuần
Thực phẩm tăng chiều cao tốt hiệu quả
Top 15 thực phẩm tăng chiều cao khỏe đẹp ai cũng ngước nhìn