8 cách dưỡng tóc uốn hiệu quả nhất ai cũng nên biết tại nhà

Làm đẹp cho mái tóc bằng những phương pháp uốn hay nhuộm nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc để giữ một mái tóc như lúc ban đầu. Xin bật mí cho các bạn cách dưỡng tóc uốn hiệu quả tại nhà mà ai cũng nên biết!

Tóc uốn là gì? Sự khác nhau giữa uốn nóng và uốn lạnh?

Trước tiên tìm hiểu cách dưỡng tóc uốn thì bạn phải hiểu tóc uốn là gì. Tóc uốn là phương pháp làm tóc bằng nhiệt và hóa chất nhằm tạo cho tóc độ xoăn và bồng bềnh nhất định, tùy thuộc vào yêu cầu của người uốn để có được kiểu tóc xoăn ít hay nhiều. Hiện nay uốn tóc thường được sử dụng bằng 2 phương pháp chủ yếu đó là uốn nóng và uốn lạnh.

Phân biệt uốn nóng và uốn lạnh

Uốn nóng: là phương pháp uốn tóc sử dụng nhiệt và hóa chất giúp mềm tóc trước, dùng nhiệt, lô điện hoặc máy để kích nhiệt cho tóc. Sau đó mới bắt đầu dùng thuốc định hình các nếp uốn của tóc.

Phương pháp này khi tóc khô sẽ nhìn thấy rõ ràng các nếp uốn hơn và đặc biệt, uốn nóng thường được sử dụng cho mái tóc dài bởi không thể uốn gần phần chân tóc có thể gây tổn thương da đầu.

uốn nóng

Uốn nóng

Uốn lạnh: ngược lại với uốn nóng, phương pháp này không sử dụng nhiệt để định hình lọn tóc mà sử dụng các lô uốn thủ công để tạo hình vật lý và thoa thuốc mềm tóc để phá vỡ các cơ tóc giúp tóc dễ tạo hình hơn. Sau khi tóc đã mềm, chúng ta tiếp tục sử dụng thuốc để định hình lại các nếp uốn trên tóc.

Phương pháp này thường được áp dụng cho tóc ngắn và đặc biệt, các nếp tóc sẽ được thấy rõ hơn khi tóc còn ướt. Dù bạn làm tóc uốn lạnh hay uốn nóng thì cũng cần phải chú ý đến việc áp dụng cách chăm sóc tóc uốn để mái tóc được giữ nếp lâu nhất có thể. Bạn có thể tham khảo một số tiệm cắt tóc nữ đẹp ở Sài Gòn để có thể làm và uốn tóc thể hiện phong cách riêng của mình.Uốn lạnh

Top 8 cách dưỡng tóc uốn hiệu quả nhất sau khi uốn tại nhà

1. Không gội đầu ngay sau khi uốn tóc

Cách dưỡng tóc uốn đầu tiên phải kể đến là không gội ngay sau khi làm đầu. Có rất nhiều bạn nữ mắc sai lầm trong việc gội đầu ngay sau quá trình làm tóc, hầu hết lí do được nêu ra rằng cảm thấy tóc có mùi thuốc nên gội cho lấn át mùi đi.

Điều đó là hoàn toàn sai và là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đa số người làm tóc. Gội đầu ngay sau khi uốn tóc là lúc tóc chưa kịp làm quen với các nếp tóc mới, dễ gây hư tổn và mất đi hình dạng của tóc uốn. Thông thường chúng ta nên để từ 2-3 ngày sau cho tóc có thời gian làm quen với các nếp mới và giữ cho tóc được xoăn phồng lâu hơn.

2. Sử dụng dầu gội riêng cho tóc uốn

Sử dụng loại dầu gội riêng cho tóc uốn và nhuộm cũng là một trong những cách chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả. Một số sản phẩm giúp bạn có thể vừa dưỡng tóc vừa ngăn ngừa tóc gãy rụng như dầu gội trị rụng tóc Thái Dương, dầu dưỡng tóc Moroccanoil, kem ủ tóc Tsubaki

Bởi lúc này tóc không còn là tóc thẳng tự nhiên nữa mà đã qua các bước tạo kiểu bằng nhiệt hay hóa chất. Việc sử dụng sai dầu gội sẽ làm tóc mau hư, dễ dàng bị khô, xơ nếu không được chăm sóc kĩ.

Tại nơi làm tóc các bạn thường thấy nhân viên xả tóc cho chúng ta bằng những loại dầu gội phù hợp với tóc uốn hay nhuộm. Các bạn có có thể hỏi ý kiến chuyên môn từ những cơ sở chúng ta làm tóc nhé!

3. Sử dụng dầu xả cho tóc uốn

Kết hợp với dầu gội, dầu xả được sử dụng làm mềm mượt tóc, giúp tóc không bị rối: bởi tóc lúc này đã trải qua quá trình tái tạo lại nếp tóc, chúng cần thời gian để thích nghi, đặc biệt đây còn là khoảng thời gian tóc dễ bị hư tổn và xơ cứng. 

Dưỡng chất trong dầu xả sẽ giảm thiểu được sự hư tổn và giúp tóc mềm mượt hơn. Cách dưỡng tóc uốn không bị khô bằng việc dùng dầu xả riêng biệt cũng nên được bạn quan tâm.

4. Chải tóc

Sử dụng những chiếc lược răng thưa hay mềm để giảm bớt sự cọ xát của da đầu, tránh gây tổn thương da đầu và chân tóc. Chải tóc cẩn thận là cách để dưỡng tóc hiệu quả không chỉ có tóc uốn mà kể cả tóc nhuộm, tóc thẳng hay bất cứ trường hợp nào về tóc.

Đặc biệt không chải tóc khi còn ướt hoặc mới vừa gội xong vì lúc này tóc còn yếu dễ dàng làm tóc hư tổn và gãy tóc trong lúc chải. Hiểu được việc chải tóc nhue thế nào là phù hợp nghĩa là bạn đã hiểu rõ thêm về cách để chăm sóc uốn hiệu quả nhất rồi đấy!

5. Lau tóc

Các chị em phụ nữ thường nghĩ rằng sau khi gội đầu, dùng khăn lau tóc, chà xát tóc sẽ làm tóc nhanh khô mà không có sự hư tổn bởi nguyên liệu của khăn không cứng. Điều này là hoàn toàn sai vì tóc của chúng ta rất mỏng, chỉ một tác động nhỏ cũng dễ dàng làm đứt tóc hay hư tóc.

Cách để dưỡng tóc hiệu quả nhất đó là dùng khăn thấm nhẹ tóc, không vò tóc hay vắt tóc bằng khăn để tránh làm cho phần đuôi tóc bị chẻ ngọn và đứt gãy. Nhẹ nhàng uốn tóc lại theo nếp bằng tay để khi khô tóc sẽ vô nếp dễ dàng. Tóc cũng cần phải được nâng niu nên việc lau tóc nhẹ nhàng là việc nên làm khi bạn muốn thực hiện cách dưỡng tóc uốn một cách tốt nhất.

Cách dưỡng tóc uốn

Cách dưỡng tóc uốn

6. Sấy tóc

Sử dụng máy sấy để làm khô tóc là phương pháp phổ biến ngày nay đặc biệt là dễ dàng cho tóc vào nếp khi sấy. Tuy nhiên đối với tóc uốn, bạn không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao mà chỉ nên để trung bình, bởi tóc đã phải trải qua sử dụng nhiệt để tạo nếp, nếu tiếp tục sử dụng nhiệt hằng ngày trong việc làm khô tóc, tóc sẽ yếu đi và mất đi sự đàn hồi vốn có.

Đặc biệt khi sấy tóc chúng ta cũng không nên sấy quá khô mà nên để tóc còn ẩm và khô tự nhiên, như vậy sẽ giúp tóc không bị khô xơ mà vẫn còn độ mềm mượt trước đó. Sau khi sấy, dùng tay bóp nhẹ các phần lọn tóc để tóc có thể vô nếp. Cách dưỡng tóc khi uốn này quá dễ dàng cho bạn có phải không?

Cách dưỡng tóc uốn

Cách dưỡng tóc uốn

7. Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Để tránh việc sao chép nội dung và giữ được văn phong tự nhiên, bạn có thể thay đổi câu văn như sau:

Để tránh tác động xấu từ việc làm tóc uốn sử dụng nhiều hoá chất, như xơ và hư tổn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm dưỡng tóc chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm. Đồng thời, hãy sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả và kem ủ để giữ cho mái tóc luôn mềm mượt và rạng rỡ.

8. Gội và xả tóc bằng nước lạnh

Gội đầu bằng nước nóng có thể gây hiện tượng nở các nang tóc, đồng thời làm mất đi chất tạo kiểu trong tóc, dẫn đến tóc khô và nhanh mất nếp uốn. Vì vậy, nên ưu tiên gội và xả tóc bằng nước lạnh để giữ cho tóc óng mượt và duy trì nếp uốn lâu hơn.

Hướng dẫn giữ nếp cho tóc uốn

Để giúp bạn biết được cách dưỡng tóc sau khi uốn tốt nhất, giúp tóc không bị thẳng đơ nhanh, chi em nên thực hiện một số cách giữ tóc uốn vô nếp sau đây:

  • Sấy tóc nên sử dụng tay để cuốn tóc từ bên trong ra ngoài, bóp nhẹ giúp giữ nếp tóc.
  • Nếu tóc đã khô thì bạn nên cuốn tóc lại, dùng kẹp 3 răng để kẹp tóc lên cao. Sau 1 vài tiếng thì thả ra bạn sẽ thấy tóc quăn đẹp hơn.
  • Sử dụng lô cuốn tóc mỗi buổi tối hoặc khi rãnh để giúp tóc giữ nếp lâu hơn.
  • Thắt bím trước khi ngủ, mỗi sáng mở ra bạn sẽ cảm thấy thích thú với mái tóc cực xoăn của mình.
  • Tóc uốn thường chỉ giữ nếp được từ 6-8 tiếng. Do vậy mà khi áp dụng các cách dưỡng tóc uốn sẽ giúp tóc được giữ lâu hơn 1 chút.

Hi vọng những cách dưỡng tóc uốnTrùm Review chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giữ được 1 mái tóc mềm mượt và tuyệt vời như lúc ban đầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa điểm Mỹ phẩm
Review sản phẩm viên uống nở ngực Orihiro
Viên uống BBB Orihiro giúp ngực nở nang căng tràn sức sống
Kem mắt meishoku
Kem mắt Meishoku: Sản phẩm trị thâm mắt số 1 đến từ Nhật Bản
mụn nội tiết nên uống gì
Bị mụn nội tiết nên uống gì? Top 7 thuốc uống trị mụn nội tiết
Làm đẹp Sức khoẻ
“Bơi trên cạn” - bài tập tăng chiều cao đơn giản
Khỏe đẹp khi áp dụng 10 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhanh
Lựa chọn trang phục hack dáng
11 cách tăng chiều cao đảm bảo hiệu quả chỉ sau 1 tuần
Thực phẩm tăng chiều cao tốt hiệu quả
Top 15 thực phẩm tăng chiều cao khỏe đẹp ai cũng ngước nhìn